Xu hướng sử dụng màu sắc trong thiết kế nội thất năm 2017

Xu hướng sử dụng màu sắc trong thiết kế nội thất năm 2017

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế nội thất năm 2017 với màu sắc sẽ có sự biến chuyển, là năm lên ngôi của màu nâu dịu dàng gam màu không quá nóng cũng không quá lạnh.

Xu hướng màu sắc nội thất năm 2017 có gì khác năm 2016?

Năm 2016, màu thạch cao tuyết hoa trắng được xem là gam màu chủ đạo trong các thiết kế nội thất. Gam màu này được Công ty Sherwin-Williams lựa chọn đã khẳng định được vị trí chủ đạo của mình. Vậy năm 2017 gam màu nào sẽ “lên ngôi”?

xu huong su dung mau sac trong thiet ke noi that nam 2017 (3)

Cũng theo công ty này thì xu hướng màu sắc nội thất năm 2017 màu nâu dịu dàng sẽ trở thành gam màu chủ đạo, sẽ được sử dụng nhiều trong các thiết kế nội thất khách sạn , và đặc biệt sẽ được ưa chuộng những không gian nhỏ hẹp.

Màu nâu dịu nhẹ: Sự pha trộn của hiện đại và cổ điển

Màu nâu dịu nhẹ là gam màu trung tính đẹp mắt, là sự pha trộn giữa ấm áp và mát mẻ, giữa dịu dàng và cá tính. Hơn nữa gam màu này có vẻ đẹp hiện đại lại pha trộn thêm những nét cổ điển hợp thời chắc chắn sẽ tạo được sự tinh tế, độc đáo trong các thiết kế nội thất.

Theo giám đốc tiếp thị công ty Sherwin-Williams, Wadden cho biết “Các gam màu trung tính đang có sự chuyển biến, trong vòng vài năm trở lại đây người ta chú ý đến màu xám nhiều hơn”. Cho nên nếu muốn dẫn đầu xu hướng hãy chọn màu nâu dịu dàng để thiết kế nội thất cho căn hộ của mình, đảm bảo sẽ gây ấn tượng cho những vị khách ngay khi họ bước vào nhà.

xu huong su dung mau sac trong thiet ke noi that nam 2017 (4)

Cùng với việc lựa chọn màu nâu dịu nhẹ cho nội thất hãy kết hợp với sàn gỗ và sơn trắng trên lối vào và mảng tường, chắc chắn không gian nhà bạn sẽ vừa có nét truyền thống lại vừa hiện đại trẻ trung. Và tất nhiên tránh sự nhàm chán hãy tận dụng những gam màu nóng như đỏ, cam, vàng để tạo điểm nhấn nhá trong không gian thiết kế nội thất chung cư.

xu huong su dung mau sac trong thiet ke noi that nam 2017 (1)

Theo xu hướng màu sắc nội thất năm 2017, phòng ngủ nếu muốn sử dụng gam màu này là gam màu chủ đạo thì chú ý hãy dùng ga, gối sáng màu để căn phòng không quá tối.

xu huong su dung mau sac trong thiet ke noi that nam 2017 (2)

Riêng đối với phòng bếp thì màu nâu dịu nhẹ lại đặc biệt dễ kết hợp. Bạn sẽ không cần quá đau đầu xem xét xem nên lựa chọn đồ nội thất nào cho phù hợp bởi gam màu trung tính này rất dễ phối đồ nội thất.

>>Xem thêm: Biến căn hộ 30m2 thành “vương quốc nhỏ” đậm chất rustic

 


Có thể bạn quan tâm