Tư vấn thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy

Tư vấn thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy

Phòng khách là bộ mặt của ngôi nhà, là nơi hội tụ nhiều vượng khí nhất. Vì vậy thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy để “rước tài, đón lộc”.

Vị trí đặt sofa và bàn ghế phòng khách

Nếu coi phòng khách là bộ mặt của ngôi nhà thì bộ sofa, bàn trà uống nước chính là trái tim của phòng khách. Cho nên “trái tim” ấy phải đặt đúng vị trí để đảm bảo các luồng khí trong căn hộ có thể di chuyển dễ dàng.

tu van thiet ke noi that phong khach hop phong thuy (3)

Để thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy thì khi sắp xếp sofa, bàn ghế phòng khách làm sao cho chủ và khách đều quay mặt ra hướng cửa những đồng thời không được đối diện với cửa ra vào. Nên bố trí khách ngồi ở vị trí “chỉ đạo”, tức là nằm trên đường chéo vuông góc với cửa ra vào còn chủ nhà ngồi bên cạnh trong vị trí “an toàn”, để có tầm nhìn bao quát trong phòng và cửa ra vào.

tu van thiet ke noi that phong khach hop phong thuy (4)

tu van thiet ke noi that phong khach hop phong thuy (5)

Chú ý khi chọn sofa hoặc ghế ngồi trong phòng khách phải phù hợp với kích thước và hình dáng phòng khách. Phòng khách nhỏ hẹp tất nhiên không thể để một bộ lớn với 2 chiếc ghế dài mà chỉ nên bố trí một sofa đơn hoặc sofa chữ L tiết kiệm không gian mà thôi. Còn với những phòng khách rộng, bạn có thể chọn sofa rộng rãi và sắp xếp chúng theo hình bát quái với khoảng cách đều nhau. Như vậy sẽ giúp khách và gia chủ có cảm giác gần gũi, dễ nói chuyện với nhau hơn.

Làm trần phòng khách

tu van thiet ke noi that phong khach hop phong thuy (1)

Ngoài vị trí đặt đồ, muốn thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy thì còn phải quan tâm đến trần và nề. Phòng khách nên cao ráo để có không gian thoáng đãng.

Nếu phần thô phòng khách có nhiều góc nhọn thì khi thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy phải chú ý che đi những góc nhọn ấy, và đặc biệt nếu phòng khách có xà ngang thì tuyệt đối không được để bàn ghế dưới xà ngang.

Trang trí cây xanh trong phòng khách

tu van thiet ke noi that phong khach hop phong thuy (8)

Cây xanh là một nhân tố quan trọng để đảm bảo thiết kế nội thất chung cư nhỏ với phòng khách hợp phong thủy. Cây xanh đặt trong phòng khách không những giúp không gian gần gũi với thiên nhiên mà còn mang tài lộc, may mắn đến cho gia chủ. Các loại cây hút tài lộc nên đặt trong phòng khách như: Cây phát tài, cây phú quý, cây kim tiền, chậu sen, bonsai, bạch mã hoàng tử, bao thanh thiên…

tu van thiet ke noi that phong khach hop phong thuy (5)

Ngoài ra, cần chú ý không nên để cây giả, hoa giả ở phòng khách vì nó biểu tượng cho sự khô héo, thiếu sức sống.

Không để các vật sắc nhọn trong phòng khách

Khi thiết kế nội thất phòng khách tuyệt đối không sử dụng những vật dụng sắc nhọn và liên quan đến máu như súng ống, đao, gươm để trang trí. Những vật dụng như vậy là biểu tượng của sự chết chóc, tranh chấp không mang lại may mắn cho gia chủ.

tu van thiet ke noi that phong khach hop phong thuy (2)

Một vài lưu ý nhỏ giúp bạn thiết kế phòng khách hợp phong thủy. Nếu bạn chưa có ý tưởng thiết kế nội thất cho phòng khách nhà mình thế nào thì hãy nhanh liên hệ với HomeSetting, chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến cho bạn những mẫu thiết kế phòng khách đẹp ấn tượng mà hài hòa theo phong thủy.

>>Xem thêm: Sắc xanh dịu mát thiết kế nội thất phòng khách hiện đại (P2)

 

 


Có thể bạn quan tâm