Bí kíp thiết kế nội thất thông minh dành cho nhà nhỏ

Thiết kế nội thất thông minh – giải pháp xử lý không gian sống nhỏ hẹp

Giải pháp thiết kế nội thất thông minh nào để tối ưu không gian nhà nhỏ đẹp?

Trở thành xu hướng trong những năm gần đây, những giải pháp thiết kế nội thất trọn gói được các gia chủ lựa chọn để nhằm mang lại được không gian sống phù hợp với hoạt động và những nhu cầu cần thiết của bản thân và gia đình của mình.

Một không gian rộng rãi, phòng khách nhỏ đẹp, thoáng mát, đáp ứng đầy đủ những nhu cầu là cái mà mỗi người đều mong muốn. Tuy nhiên, với nhiều người, chi phí ngân sách dành cho mặt bằng eo hẹp, hoặc điều kiện của họ phải sử dụng những không gian không được rộng rãi cho lắm, thì việc tìm được một thiết kế nội thất chung cư nhỏ phù hợp nhằm tối ưu hóa không gian sử dụng mà vẫn đạt được sự tiện lợi nhiều nhất, đáp ứng hoàn hảo những nhu cầu hoạt động trong không gian rất quan trọng.

Vậy, có những giải pháp thiết kế nội thất thông minh nào mà mỗi gia chủ cần biết được lựa chọn cho mình một giải pháp hợp lý nhất với không gian sống của mình.

  1. Thuê một gói thiết kế nội thất thông minh và thi công trọn vẹn

Đây là giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn, bởi lẽ, trên thị trường hiện nay ngày càng xuất hiện nhiều những đơn vị thiết kế, thi công nội thất. Do đó, sự cạnh tranh giữa các đơn vị ngày càng cao hơn, chất lượng dịch vụ từ đó được cải thiện rất nhiều để họ có thể giành được nhiều hơn khách hàng cho mình.

Đơn vị thiết kế nội thất

Việc thuê một thiết kế và thi công trọn gói khiến bạn tìm được sự trơn tru, liên kết từ việc ý tưởng đến hiện thực hóa ý tưởng phù hợp nhất cho không gian của bạn. Khảo sát hiện trạng thực tế của không gian khi thiết kế luôn được thực hiện kỹ càng bởi các chuyên viên thiết kế và sự giám sát của chính bạn. Điều này mang lại được sự chính xác nhất về kích thước không gian, những điểm đặc biệt, từ đó có được những giải pháp tối ưu tốt nhất cho không gian. Tuy nhiên, cần tinh tế để lựa chọn cho mình được một đơn vị thiết kế và thi công nội thất uy tín.

  1. Chọn một phong cách thiết kế nội thất thông minh phù hợp

Có khá nhiều những phong cách thiết kế nội thất hiện nay, có thể điểm mặt những phong cách được ưa chuộng hiện nay: Phong cách hiện đại, phong cách cổ điển – tân cổ điển, phong cách chiết trung, phong cách Scandinavian…. .

Vậy, nếu bạn cần một thiết kế nội thất thông minh cho căn nhà nhỏ đẹp của bạn, phong cách nào là phù hợp để bạn lựa chọn. Hãy điểm qua một số đặc điểm của các phong cách kể trên.

Hiện đại: đặc trưng là cảm giác phẳng mà bạn nhận được khi hoàn thành thiết kế cho không gian. Phong cách này là hiện diện của sự tối giản, không đường nét rườm rà, không những chi tiết rối rắm, chỉ là những những mặt phẳng, những đường cắt thẳng tắp, dứt khoát và mạch lạc. Rất phù hợp với sự năng động của gia chủ.

thiet-ke-noi-that-can-ho-01-toa-t1-chung-cu-sun-grand-city-7Cổ điển – tân cổ điển: Mang lại sự sang trọng bằng những chi tiết cầu kỳ, họa tiết rườm rà. Nó được thiết kế dựa trên nguyên tắc truyền thống. Hiện tại, ở nước ta, người ta vẫn hiểu đây là phong cách thiết kế theo những đường nét của châu Âu.

thiết kế nội thất thông minh

Chiết trung: Là sự kết hợp những nguyên tắc thiết kế hiện đại với những nguyên tắc truyền thống, kết hợp giữa phong cách phương Đông và phương Tây. Vì vậy, nó tạo được sự bình hòa, vừa khiên tốn lại có nét ồn ã, thể hiện được phong cách riêng của gia chủ.

thiết kế nội thất thông minhScandinavian: gần giống với thiết kế nội thất hiện đại. Scandinavian là phong cách Bắc Âu được thể hiện bằng sự đơn giản, những đường nét tinh tế, nhã nhặn. Để có được thiết kế này một cách phù hợp, bản thân nhà thiết kế nội thất cần có được sự am hiểu sâu sắc về nguyên lý để tạo được không gian Bắc Âu phù hợp với những thói quen của người phương Đông, để không gian nội thất không lạc lõng với mỗi người.

thiết kế nội thất thông minh

Có thể nói, với những căn nhà nhỏ, việc lựa chọn thông minh một phong cách thiết kế là tiền đề để có thể tối ưu được không gian sử dụng của căn nhà. Phong cách thiết kế nội thất hiện đại, câu trả lời cho sự tối ưu tốt nhất không gian nhỏ hiện nay. Với những đường nét cắt xẻ dứt khoát, khả năng tương thích hoàn hảo với mọi không gian, vì vậy, nó có thể giúp bạn sử dụng tốt nhất không gian của mình.

>> Xem thêm: Tư vấn thiết kế phòng ngủ thông minh 

                      Thiết kế nội thất cho căn hộ nhỏ hẹp

  1. Sử dụng thiết kế với những đồ nội thất thông minh

Hiểu được xu thế của xã hội hiện đại, ngày càng có nhiều những đồ nội thất thông minh được thiết kế và sản xuất để đáp ứng nhu cầu, mang lại sự tiện dụng nhiều nhất trong hoạt động thường ngày của con người. Hãy cùng chúng tôi điểm mặt những đồ và vật dụng nội thất thông minh dưới đây

Bàn ăn thông minh: đứng đầu trong giải pháp sử dụng cho không gian nhà nhỏ đẹp, bàn ăn thông minh mang lại những sự tiện dụng tới bất ngờ cho gia chủ. Với khả năng mở rộng, thu gọn đúng lúc hay với thiết kế giúp chiếc bàn có thể ẩn mình sau những không gian nội thất khác và khả năng tích hợp những chiếc ghế ngồi tiện dụng vào nó. Những chiếc bàn ăn thông minh như vậy giúp cho gia chủ có thể xử lý được những tình huống hay sử dụng một cách linh hoạt, hợp thời điểm. Do vậy, nó khiến không gian được tiết kiệm đến mức tối đa mỗi khi mà bạn không có nhu cầu sử dụng bàn ăn.

thiết kế nội thất thông minh

Bàn ăn thông minh với việc tích hợp 4 ghế ngồi là giải pháp tốt cho thiết kế nội thất nhà nhỏ

– Rèm cửa thông minh: Không chỉ mang lại sự tiện dụng nhiều nhất cho không gian nhà nhỏ bằng việc tự động đóng mở, cuộn rèm để mang lại không gian với ánh sáng phù hợp, nhằm tạo nên cảm giác không gian thoáng đãng, phù hợp với từng khoảng thời gian. Rèm cửa thông minh đang trở thành vật dụng xu hướng trong thời điểm hiện đại.

thiết kế nội thất thông minh

Sự tự động làm nên những tính năng tiện dụng cho những chiếc rèm cửa

Những phụ kiện thông minh: Có khá nhiều những phụ kiện mang lại sự tiện dụng cho bạn, phải kể đến là những phụ kiện giường gấp (thiết kế lên những chiếc giường gấp gọn), phụ kiện tivi nâng (giấu tivi vào tủ kệ bằng remote)… Đều có thể mang lại những sự tiết kiệm tối đa không gian diện tích cho bạn.

thiết kế nội thất thông minh

Bạn có thể thiết kế những chiếc giường gấp gọn thế này bằng những phụ kiện thông minh

Bằng những giải pháp thiết kế nội thất thông minh mà chúng tôi đưa ra trên đây, hi vọng bạn đọc có thể lựa chọn và áp dụng một cách linh hoạt với căn nhà nhỏ đẹp, mang lại được nhiều nhất sự tiện dụng và khả năng sử dụng tối đa không gian căn nhà của mình.

 


Có thể bạn quan tâm