Sự kết hợp màu sắc trong thiết kế nội thất

Sự kết hợp màu sắc trong thiết kế nội thất

Màu sắc là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ của căn hộ, đây là vấn đề được quan tâm hàng đầu trong thiết kế nội thất.

Với sự kết hợp hài hòa, ăn ý sẽ mang lại cho bạn không gian sống tuyệt vời và đẹp mắt nhưng ngược lại, nếu sự kết hợp không hài hòa sẽ đem lại cho bạn cảm giác khó chịu và rối mắt. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống căn hộ mang lại và tạo cho ngôi nhà một hình thức tuyệt vời.

Màu sắc mang lại cảm giác dễ chịu

su-ket-hop-mau-sac-trong-thiet-ke-noi-that-4

Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn được đắm chìm vào không gian nội thất hiện đại này. Từng họa tiết được trau chuốt tỉ mỉ, kết hợp với màu sắc sử dụng trang nhã và thanh lịch. Sofa trung tâm với vật dụng đi kèm hình thành nên không gian phòng khách nền nã và sang trọng. Sức lôi cuốn ngọt ngào này là điểm nhấn quan trọng trong thiết kế nội thất.

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế nội thất là gì? – làm sao để có được thiết kế nội thất phù hợp nhất

su-ket-hop-mau-sac-trong-thiet-ke-noi-that-5

Thêm một không gian cuốn hút với sự kết hợp màu sắc đẹp mắt. Sự phối hợp giữa màu trắng nhẹ với gỗ laminate tạo nên không gian sống nhẹ nhàng và hấp dẫn. Những bức tranh nhỏ treo trên tường là họa tiết góp phần hình thành bức tranh nội thất đẹp mắt.

su-ket-hop-mau-sac-trong-thiet-ke-noi-that-1

Không quá cầu kỳ trong cách bố trí nội thất, không gian vẫn được trang trí đẹp mắt bởi sự phối hợp ăn ý giữa màu sắc trung tâm và màu sắc vật dụng đi kèm. Gam màu trầm ấm là nét lôi cuốn của căn phòng, nhiều mảng màu ấn tượng ghép lại với nhau tạo nên bức tranh đậm chất nghệ thuật.

Màu sắc quá rực rỡ gây cảm giác khó chịu

su-ket-hop-mau-sac-trong-thiet-ke-noi-that-2

Căn phòng sử dụng quá nhiều màu sắc pha trộn với nhau tạo sự rối mắt. Không có sản phẩm trọng tâm mà được đan xen nhiều họa tiết với nhau và màu sắc chói hình thành một không gian sống bề bộn, không có tính thẩm mỹ. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn trở về và trông thấy cảnh tượng này bạn sẽ càng cảm thấy mệt mỏi hơn.

su-ket-hop-mau-sac-trong-thiet-ke-noi-that-1

Một căn phòng được sử dụng quá nhiều họa tiết rối mắt thì càng mang đến cảm giác khó chịu cho gia chủ. Sofa sử dụng vải bọc nhiều màu sắc quá rực rỡ làm mất điểm khi kê vào không gian phòng khách. Trên tường cùng sử dụng màu giấy dán tường rực rỡ càng gây cảm giác khó chịu và chói mắt.

su-ket-hop-mau-sac-trong-thiet-ke-noi-that-6

Căn phòng có diện tích nhỏ hẹp, lựa chọn sản phẩm nội thất quá rực rỡ sẽ càng làm căn hộ thêm bó hẹp và khó chịu. Thiết kế nội thất cần chú ý đến màu sắc để lựa chọn đúng đắn màu sắc phù hợp với từng không gian gia đình.

Xem thêm: Tác phẩm nghệ thuật từ thiết kế phòng khách lôi cuốn


Có thể bạn quan tâm