Phong thủy thiết kế nội thất cho bản mệnh

Phong thủy thiết kế nội thất cho bản mệnh

Theo quan niệm từ xưa, người Việt Nam khi làm một việc quan trọng đều xem phong thủy và mệnh phù hợp và trong thiết kế nội thất cũng vậy.

Thuật phong thủy từ lâu đã đi vào đời sống của các nước Phương Đông, ngoài những yếu tố tâm linh nó còn mang tính khoa học thực tiễn trong đời sống. Thuật phong thủy ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt, đời sống, tinh thần con người. Vì thế trong cuộc sống hiện đại ngày nay, với các công trình kiến trúc, xây dựng, thiết kế nội thất yếu tố phong thủy được đặt lên hàng đầu nhằm tạo ra không gian không sống, sinh hoạt và làm việc cân bằng.

Màu sắc mệnh kim

Phong thủy cho thiết kế nội thất nhà đẹp

Màu sắc bản mệnh của mệnh kim là màu sáng, sử dụng tone màu trắng làm nổi bật làm không gian nổi bật hơn. Tone màu sáng chủ đạo của tường, sofa kết hợp với các họa tiết xung quanh tuy đơn giản nhưng không đơn điệu.

Màu sắc mệnh thổ

Phong thủy cho thiết kế nội thất nhà đẹp

Màu vàng đất là màu hợp với vượng khí của gia chủ, tone vàng chủ đạo kết hợp với màu trắng làm căn phòng thêm sáng sủa hơn. Họa tiết đan xen với bức tranh, bình hoa làm nên không khí ấm áp cho gia chủ. Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ nên gia chủ không nên sử dụng.

Màu sắc mệnh hỏa

Phong thủy nội thất cho người mệnh kim

Đỏ và tím là hai màu hợp với mệnh hỏa, mang lại sinh khí hài hòa cho căn phòng của gia đình bạn. Họa tiết được điểm tô thêm sản phẩm nội thất màu tối làm nổi bật không gian ngập tràn sắc tím nhẹ nhàng, êm dịu.

Màu sắc mệnh mộc

Phong thủy nội thất cho người mệnh kim

Màu xanh hợp mệnh với gia chủ và nên sử dụng làm tone màu chủ đạo cho ngôi nhà của bạn. Kết hợp màu xanh với màu đen làm cho không gian nội thất thêm hài hòa hơn. Bạn không nên dùng màu sáng ánh kim bởi màu này là màu kiêng kỵ với mệnh mộc.

Màu sắc mệnh thủy

Phong thủy nội thất cho người mệnh kim

Sử dụng màu đen làm tone chủ đạo kết hợp với màu sáng đem lại màu sắc hài hòa cho căn phòng. Ngoài ra, màu nâu, vàng là những màu kiêng kỵ với mệnh thủy nên bạn không nên sử dụng trong nội thất gia đình mình.

Xem thêm: Tỷ lệ vàng trong thiết kế nội thất phòng khách

 


Có thể bạn quan tâm