Những sai lầm dễ mắc phải khi thiết kế nội thất phòng khách

Những sai lầm dễ mắc phải khi thiết kế nội thất phòng khách

Dưới đây là những sai lầm mà gia chủ thường hay mắc phải khi thiết kế nội thất phòng kháchHomeSetting lưu ý tới bạn. Cùng theo dõi để rút kinh nghiệm và sở hữu được không gian phòng khách như ý!

Không lập kế hoạch

Khi bắt tay vào việc bố trí, sắp xếp đồ đạc, nhiều gia chủ thường quá đỗi phấn khích và sắm quá nhiều những món đồ nội thất. Khi mua về rồi mới tá hỏa rẳng diện tích không gian phòng khách của gia đình mình có hạn và không biết sắp đặt chúng ở vị trí nào cho hợp lý.

Lạm dụng, thiếu tiết chế

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung, là nơi gắn kết các thành viên sau những giây phút căng thẳng, mệt mỏi của cuộc sống. Chính vì thế bạn cần phải tạo nên một không gian thoải mái, dễ chịu và thư giãn. Tuy nhiên, nhiều gia đình vì quá lạm dụng đồ đạc và thiếu tiết chế khiến không gian chật trội, bí bách, thiếu tính thẩm mỹ.

HomeSetting mời bạn tham khảo: Mẹo hay thiết kế nội thất phòng khách nhỏ

Sai kích thước

Khi chọn đồ nội thất cho phòng khách, bạn đừng bao giờ quên kích thước lối di chuyển phải đảm bảo ít nhất 60cm. Thực tế cho thấy nhiều hộ gia đình đã chọn phải những món đồ có kích thước quá to hoặc quá nhỏ, dẫn đến tình trạng mất cân bằng trong không gian phòng khách.

Thiếu tính linh hoạt

Tính linh hoạt là yếu tố quan trọng khi thiết kế nội thất phòng khách. Để phòng khách của gia đình bạn thật sự thoải mái và tiện nghi, bạn nên lựa chọn những món đồ nội thất tiện ích, đa năng và có thể thu gọn lại mỗi khi không cần thiết.

Chạy theo xu hướng

Nhiều người vì mải mê chạy theo xu hướng, đến khi hoàn thiện rồi lại thấy nhàm chán với không gian của gia đình mình. Xây dựng nội thất là câu chuyện lâu dài, gia chủ hãy làm theo những gì mình thích để luôn cảm thấy thoải mái, thư thái mỗi khi được trở về nhà.

Trên đây là 5 lỗi cơ bản khi thiết kế nội thất phòng khách mà Nội thất HomeSetting gửi tới bạn. Hi vọng đây sẽ là những kinh nghiệm quý báu để bạn có thể tránh được cho những dự định sắp tới của mình. Qúy khách hàng có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất phòng khách, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất. Chúc bạn có được phòng khách sang trọng, hiện đại và phù hợp với phong cách của mình.

Có thể bạn quan tâm: Nằm lòng những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách


Có thể bạn quan tâm