Nguyên tắc thiết kế nội thất căn hộ chung cư

Những nguyên tắc thiết kế nội thất dành cho những căn chung cư hiện đại

Theo xu hướng hiện đại, căn hộ chung cư với nhiều điểm lợi thế đã và đang là sự  lựa chọn số một của nhiều gia đình. Tuy nhiên, điểm hạn chế mà hầu hết các căn chung cư đều gặp phải chính là sự bó hẹp trong không gian. Vì thế, khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư, bạn cần nằm lòng một số nguyên tắc.

Hôm nay, HomeSetting xin được trân trọng gửi tới bạn những nguyên tắc vàng trong thiết kế nội thất chung cư. Chúng tôi hi vọng đây sẽ là nguồn thông tin hữu ích giúp bạn xây dựng ý tưởng trong việc thiết kế nội thất của gia đình.

Hiểu rõ không gian thực tế

Có thể bạn chưa biết, mặc dù các căn hộ căn hộ chung cư có vẻ bề ngoài khá giống nhau song không gian mỗi căn hộ đều có những mặt ưu điểm cũng như hạn chế nhất định. Chính vì thế, việc hiểu rõ không gian nội thất sẽ giúp bạn xây dựng được ý tưởng thiết kế một cách hợp lí, khoa học.

Nắm bắt được tính chất của không gian căn hộ giúp bạn sỡ hữu những món đồ nội thất có kích thước, màu sắc phù hợp. Thực tế cho thấy, nhiều hộ gia đình đã mua phải những món đồ có kích thước quá to hoặc quá nhỏ, màu sắc không hài hòa chỉ vì không hiểu hết được không gian căn hộ của mình.

Chú ý tạo những điểm nhấn

Một căn hộ được thiết kế nội thất quá đơn điệu chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy nhàm nhán mỗi khi về nhà. Chính vì thế, tạo điểm nhấn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên nét độc đáo của căn hộ, để lại được những dấu ấn riêng biệt.

HomeSetting xin được đưa ra một vài gợi ý dành cho bạn để có thể tạo được điểm nhấn trong không gian nội thất. Bạn có thể tô điểm cho các phòng bằng những bức tranh sơn dầu, những chiếc gối tựa hoặc những chậu hoa nhỏ xinh để giúp căn hộ của bạn trở lên hài hòa hơn.

HomeSetting mời bạn tham khảo: Thiết kế thi công nội thất căn hộ Bxx14 – chung cư Imperia Garden

Tạo chủ đề thống nhất

Không thể bỏ qua chủ đề khi thiết kế nội thất bởi nó chính là sợi dây vô hình sâu chuỗi các không gian nhỏ lại, gắn kết chúng lại với nhau. Các căn hộ chung cư thường được thiết kế liên không gian. Điều này giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xây dựng chủ đề cho thiết kế nội thất.

Hiểu rõ phong cách của chính bản thân

Căn nhà chính là tấm gương phản ánh chân thực về chủ nhân của nó. Chỉ cần nhìn căn nhà, người ta cũng có thể hiểu được phần nào về tính cách, gu thẩm mỹ của gia chủ. Đồng thời, một căn hộ được xây dựng theo phong cách của bản thân bạn sẽ giúp bạn luôn cảm thấy thoải mái mỗi khi về nhà.

Sau những giây phút căng thẳng, mệt nhọc ngoài xã hội, nhà là nơi để nghỉ ngơi và giúp bạn tái tạo năng lượng cho ngày mới. Vì thế bạn cần chăm chút cho căn hộ để nó trở thành “ốc đảo thanh bình” nơi bạn luôn muốn trở về. Nếu như bạn gặp khó khan trong việc thiết kế nội thất, đừng quên liên hệ với HomeSetting. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn xây dựng tổ ấm mơ ước.


Có thể bạn quan tâm