Những nguyên tắc bố trí đồ nội thất - Nội thất HomeSetting

Những nguyên tắc bố trí đồ nội thất mà bạn nhất định không nên bỏ qua

Có thể bạn chưa biết, việc sắp xếp vật dụng nội thất khoa học không chỉ đem lại thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn ảnh hưởng đến sự hưng phát, hạnh phúc của mỗi gia đình. Tham khảo những nguyên tắc bố trí nội thất theo phong thủy của HomeSetting để có được những lựa chọn sắp xếp phù hợp nhé!

 Không đặt ghề sofa quá gần cửa sổ

Nguyên tắc bố trí nội thất đầu tiên chúng tôi muốn bạn ghi nhớ chính là không nên đặt sofa quá gần cửa sổ. Dù sofa của bạn làm bằng nguyên liệu nào đi chăng nữa thì dưới tác động của ánh nắng mặt trời, chúng cũng sẽ có những ảnh hưởng nhất định như dễ bị bạc màu, hư hỏng, dẫn tới tình trạng giảm tuổi thọ của sofa.

Không nên đặt các đồ điện tử gần cửa sổ

HomeSetting khuyên bạn không nên đặt các đồ điện tử như: TV, loa, đầu DVD gần cửa sổ. Khi ánh nắng chiếu vào, các thiết bị điện tử thường nóng lên rất nhanh. Hơn nữa, vào những ngày mưa gió, từ trường sinh ra từ tia sét có thể sẽ làm hỏng các thiết bị điện tử của bạn.

HomeSetting mời bạn tham khảo: Chi phí thiết kế nội thất chung cư bao gồm những khoản gì?

Không nên đặt gương đối diện giường ngủ

Như chúng ta vẫn biết, gương có khả năng phản chiếu ánh sáng rất mạnh, chính vì thế nếu đặt gương đối diện phòng ngủ sẽ khiến bạn cảm thấy khó ngủ, chói mắt.

Nhiều người thường nói rất họ hay bị giật mình, hoảng sợ nửa đêm khi nhìn thấy những  vật dụng phản chiếu trong gương. Chính vì thế, để có được những giấc ngủ sâu, ngon, bạn không nên đặt gương đối diện phòng ngủ.

 Không nên đặt đầu giường sát cửa sổ

Việc đặt gương sát cửa sổ sẽ khiến bạn luôn cảm thấy lo lắng, bất an. Hơn nữa, vào những ngày mưa gió, bạn cũng rất dễ thức giấc bởi sấm chớp.

Đặc biệt, nếu như gia đình bạn có trẻ nhỏ, bạn tuyệt đối không nên làm điều này. Có thể bạn chưa biết, trẻ em khi nô đùa cạnh của sổ có nhiều mối nguy hiểm.

Không để các đồ dùng điện tử gần giường

Cuối cùng, bạn không nên để đồ dùng điện tử ở gần giường bởi những vật dụng này phát từ trường rất mạnh, tiềm ẩn nhiều nguy cơ nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn.

Trên đây là những nguyên tắc bố trí đồ nội thất mà Nội thất HomeSetting trân trọng gửi tới bạn. Qúy khách hàng có bất cứ nhu cầu tư vấn nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. HomeSetting luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn kiến tạo nên sự khác biệt.

Có thể bạn quan tâm: Cách lấy ánh sáng tự nhiên, đơn giản cho nội thất căn hộ


Có thể bạn quan tâm