Những câu hỏi bạn nên biết trước khi gặp nhà thiết kế nội thất?

Những câu hỏi bạn nên tự hỏi mình trước khi tới gặp đơn vị thiết kế nội thất?

Để có thể tạo nên được một không gian tối ưu nhất của gia đình, đơn vị thiết kế nội thất cần hiểu rõ phong cách sống của gia đình bạn.  Chính vì thế, để việc hợp tác giữa hai bên đạt hiệu quả cao, bạn cần hiểu rõ những gì mình mong muốn. Dưới đây là một số câu hỏi “nằm lòng’ bạn nên biết trước khi tới gặp đơn vị thiết kế nội thấtHomeSetting xin được gợi ý tới bạn.

Ai sẽ sử dụng không gian, và những hoạt động gì sẽ diễn ra ở đó?

Trước tiên, bạn cần phải xác định rõ: mục đích sử dụng không gian của gia đình bạn là gì? Có phải là văn phòng hay không? Hay đó là phòng khách, phòng ngủ? Từ đó,người thiết kế sẽ tập trung vào nội thất để xây dựng được một không gian tối ưu cho gia đình bạn.

Cần lưu ý gì thêm về các lối đi trong nhà không?

Nếu không gian của gia đình bạn quá chật chội, bí bách, bạn có thể đề xuất với nhà thiết kế nội thất để bỏ bớt những vật dụng không cần thiết hoặc sắp xếp lại chúng sao cho thông thoáng và gọn gàng hơn.

Bạn cần ánh sáng để làm gì?

Ánh sáng bạn cần để sử dụng  để làm gì? Tùy vào từng mục đích như xem phim, đọc sách, thư giãn, đơn vị thiết kế sẽ giúp bạn đưa ra được những phương pháp tiếp cận tốt nhất và phù hợp nhất dành cho bạn.

HomeSetting mời bạn tham khảo: Vì sao nên chọn dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói?

Những sản phẩm nào được lưu giữ trong phòng này?

Đây chính là câu hỏi tiếp theo mà chúng tôi muốn bạn trả lời. Một nhà thiết kế nội thất giỏi có thể giải quyết được hết các vấn đề trong không gian, song bạn cần phải cho họ biết những vấn đề bạn đang gặp phải để đưa ra được những phương án tối ưu.

Ví dụ như bạn muốn đặt tủ lạnh ở đâu? Giường bạn sử dụng là giường cá nhân hay đông người? Từ đó xây dựng nên được kế hoạch phù hợp với gia đình bạn.

Bạn muốn không gian của mình trông như thế nào hoặc cảm giác như thế nào?

Điều này rất quan trọng, một căn hộ được xây dựng nội thất theo đúng ý ước mong sẽ giúp bạn luôn cảm thấy thoải mái, thư giãn mỗi khi về nhà. Bạn nên cho nhà thiết kế nội thất biết mong muốn không gian của bạn trông như thế nào? Có thể là sang trọng, hiện đại, cổ điển hoặc ấm áp tùy theo nhu cầu cụ thể.

Chúng tôi cũng xin được đưa ra lời khuyên tới bạn đó là không nên quá cứng nhắc trong việc lựa chọn phong cách thiết kế. Bạn có thể lên ý tưởng thiết kế căn hộ đa phong cách, điều này chắc chắn sẽ đem tới cho bạn những điều thú vị không ngờ tới.

Trên đây là những câu hỏi bạn nhất định phải trả lời trước khi gặp nhà thiết kế nội thấtHomeSetting muốn gửi tới bạn. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi đưa ra sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình kiến tạo không gian mơ ước!

Có thể bạn quan tâm: Những sai lầm chủ nhà thường hay mắc phải khi thiết kế nội thất


Có thể bạn quan tâm