Đảm bảo sự an toàn khi thiết kế nội thất phong ngủ trẻ em

Đảm bảo sự an toàn khi thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em

Hãy làm những điều tốt đẹp nhất cho trẻ thơ và đảm bảo mọi thứ phải an toàn tuyệt đối cho bé một môi trường sống an toàn và lành mạnh.

Làm sao để có thể đảm bảo được điều đó là một cách làm không khó nhưng các bậc phụ huynh lại thường không thể mường tượng được những rủi ro nguy hiểm từ những điều bình thường nhất. Cùng đi tìm hiểu những chia sẻ bổ ích sau đây để làm được nhiều điều tốt đẹp nhất cho con trẻ.

dam bao su an toan khi thiet ke noi that phong ngu tre em 1

Đảm bảo ánh sáng an toàn trong phòng ngủ của trẻ

Ánh sáng không những là yếu tố ảnh hưởng đến thẩm mỹ, không gian trong phòng ngủ của bé mà còn có thể ảnh hưởng đến cả thị giác của. Vì vậy bnaj cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề độ sáng vừa phải khi thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em để đảm bảo an toàn nhất

dam bao su an toan khi thiet ke noi that phong ngu tre em 2

Ánh sáng phải đảm bảo độ sáng cho bé vui chơi và chiếu sáng không gian đến từng ngóc ngách. Nhưng không nên quá chói mắt hoặc quá yếu, nên kết hợp hài hòa nguồn sáng tự nhiên và nhân tạo một cách thông minh. Không nên mở cửa sổ trong thời gian ánh sáng mạnh nhất trong ngày, cũng nên phân biệt ánh sáng chức năng cho bé vui chơi, học tập, đọc sách để giúp bé bảo vệ đôi mắt của mình.

dam bao su an toan khi thiet ke noi that phong ngu tre em 3

Đừng bỏ qua việc chăm sóc cho sàn phòng của trẻ

Phòng ngủ là nơi bé vui chơi, hoạt động và hoạc tập ngủ nghỉ, mà các bé nhà mình thường rất hiếu động và nghịch ngợm, vì vậy các bé thường xuyên ngã và hay bị tổn thương bởi sàn nhà cứng gây nên. Vì vậy việc lót thảm cho sàn phòng của bé là một cách để đảm bảo cho bé tránh khỏi những thương tích có thể xảy ra.

dam bao su an toan khi thiet ke noi that phong ngu tre em 4

Thông thường thì chúng ta hay sử dụng những tấm thảm lông mềm mại hoặc thảm vải, bên cạnh đó bạn cũng có thể sưa dụng những tấm thảm ghép miếng vừa dễ dàng vệ sinh lại có thể thay đổi bất cứ khi nào bạn muốn.

dam bao su an toan khi thiet ke noi that phong ngu tre em 5

Tránh xa những vật dụng sắc nhọn và góc cạnh

Hãy đặc biệt lưu ý việc lựa chọn nội thất và trang trí khi thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em. Tránh xa những vật dụng sắc nhọn, những cạnh của tủ kệ cần được mài nhẵn và bo tròn góc để đảm bảo không gây nguy hiểm đến cho bé.

dam bao su an toan khi thiet ke noi that phong ngu tre em 6

Để những thiết bị điện ở một khoảng cách an toàn

Bố trí những thiết bị điện như ổ điện, dây điện, quạt hay đèn ở một khoảng cách an toàn sao cho bé không thể chạm vào hoặc đảm bảo bé sẽ không bị nguy hiểm dù có đến gần. Và nếu bạn vẫn còn chưa biết mình cần bắt đầu từ đâu, hãy liên hệ với chúng tôi, Homesetting với đội ngũ chuyên gia kinh nghiệm thâm niên sẽ tư vấn thiết kế nội thất chung cư cũng như cho căn phòng ngủ của trẻ làm sao cho phù hợp với sự phát triển của trẻ cũng như tạo được không gian an toàn cho con trẻ, sự yên tâm cho các bậc phụ huynh.

dam bao su an toan khi thiet ke noi that phong ngu tre em 7

>>Có thể bạn quan tâm: Mê mẩn với những thiết kế giường ngủ đẹp không tưởng


Có thể bạn quan tâm