Có nên thiết kế nội thất phòng thờ ở tầng 1 hay không

Có nên thiết kế nội thất phòng thờ ở tầng 1 hay không?

Trong văn hóa tâm linh của người Việt, phòng thờ là không gian tô nghiêm, thể hiện sự tôn kính với ông bà, tổ tiên. Tuy nhiên, nhiều gia đình vì diện tích đất chật hẹp nên phải xây lên nhiều tầng và một trong những băn khoăn lớn nhất của gia chủ chính là có nên thiết kế phòng thờ ở tầng 1 hay không? Cùng đón xem câu trả lời trong bài viết dưới đây của HomeSetting nhé!

Có nên thiết kế phòng thờ ở tầng 1 hay không?

Nhiều gia đình ở quê thường xây nhà 1 tầng và có từ 3 – 5 gian, bàn thờ được đặt ở chính giữa nhà. Đây là không gian quan trọng nhất và cũng là nơi để tiếp khách. Bàn thờ không tách riêng ra mà gắn liền với đời sống sinh hoạt của gia đình.

Tuy nhiên ở trên thành thị, do diện tích đất chật hẹp nên không thể xây nhà theo kiểu trên, thay vào đó là các nhà cao tầng. Các gia đình hầu hết thường để phòng thờ ở tầng cao nhất và tách biệt hoàn toàn với các hoạt động của gia đình. Đây là vị trí đảm bảo được phong thủy cũng như giúp không gian phòng thờ luôn tôn nghiêm, yên tĩnh.

Nếu như gia đình bạn có người già đau lưng, mỏi chân không đi lại được nhiều thì phòng thờ không nhất thiết phải đặt ở tầng cao nhất. Bạn hoàn toàn có thể đặt phòng khách hoặc chọn ra một không gian nhỏ cạnh phòng khách để giúp cho việc dọn dẹp, hương khói được thuận lợi hơn.

HomeSetting mời bạn tham khảo: Thiết kế & thi công nội thất căn hộ 04 tòa A2 – chung cư Ecolife Capitol

Một số lưu ý khi thiết kế phòng thờ ở tầng 1

Không đặt phòng thờ nằm cạnh hoặc ở dưới nhà vệ sinh

Một trong những điều cấm kỵ đầu tiên chính là đặt phòng thờ nằm cạnh hoặc trên dưới nhà vệ sinh, nhà bếp. Đây là hai không gian thường xuyên có những mùi hôi thối, ẩm ướt, ảnh hưởng xấu tới không gian phòng thờ của gia đình, làm mất đi sự tôn nghiêm trong văn hóa tâm linh của người Việt.

Thông thoáng, nhiều ánh sáng

Lưu ý thứ hai mà HomeSetting thông tin tới bạn đó là cần đặt phòng thờ ở vị trí thông thoáng, nhiều ánh nắng. Đặc biệt, nên có cửa sổ để giúp cho hương khói bay ra được. Tuy nhiên, không nên thiết kế cửa sổ quá lớn, rất dễ dẫn tới tình trạng lay động bát hương, dẫn tới những điều không may mắn.

Cuối cùng, bạn nên chọn gam màu trầm, sử dụng sản phẩm nội thất gỗ là sự lựa chọn tối ưu cho không gian này, giúp nó trở nên sang trọng, ấm cúng và gần gũi.

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể thiết kế nội thất phòng thờ ở phòng một. Tuy nhiên, đừng quên những lưu ý mà chúng tôi đề cập phía trên nhé. Nếu như quý khách hàng có nhu cầu thiết kế phòng thờ, đừng quên liên hệ với HomeSetting để được tư vấn nhiệt tình nhất!

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế & thi công nội thất căn hộ Cxx01 – chung cư Imperia Garden


Có thể bạn quan tâm

fake rolex