Cách lựa chọn rèm cửa phù hợp với tính năng sử dụng

Cách lựa chọn rèm cửa phù hợp với tính năng sử dụng

Trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư, việc sử dụng cửa kính sẽ trở nên duyên dáng hơn khi được tô điểm thêm chiếc rèm điệu đà, mở ra không gian thống thoáng và ngọt ngào mỗi ngày cho gia chủ.

Từng mảng màu trong căn hộ được lựa chọn kỹ càng và có nét tương đồng với nhau, theo đó, rèm cửa cũng không thể tránh khỏi màu sắc đồng điệu này. Thông thường, rèm cửa sẽ có nét giống với màu tường hoặc nền nhà  là điểm nhấn cho không gian sinh hoạt chung. Tùy từng công năng sử dụng mà gia chủ sẽ có lựa chọn phù hợp nhất.

Rèm dùng để che ánh nắng chói

cach-lua-chon-rem-cua-phu-hop-voi-tinh-nang-su-dung-4

Lựa chọn chiếc rèm để che nắng thì bạn nên lựa chọn chất liệu vài dày dặn hoặc màu tối sẽ rất phù hợp. Căn hộ chung cư nếu có cửa sổ hướng về ánh nắng chói thì bạn nên lựa chọn mẫu rèm hai lớp. Nó có hai lớp nên việc che chắn sẽ rất tiện lợi, tùy thuộc vào nhu cầu đón ánh sáng nhiều hay ít để bạn có lựa chọn đúng đắn nhất cho ngôi nhà của mình.

cach-lua-chon-rem-cua-phu-hop-voi-tinh-nang-su-dung-2

Rèm hai lớp chắn ánh nắng chói giúp phòng ngủ luôn được kín đáo, có lượng ánh sáng vừa phải phù hợp với sinh hoạt hàng ngày của gia chủ. Rèm có màu tối tương đồng với màu sắc bên trong làm tăng vẻ đẹp nhẹ nhàng và ấm áp cho că phòng này.

Rèm dùng để trang trí

cach-lua-chon-rem-cua-phu-hop-voi-tinh-nang-su-dung-1

Căn phòng ngủ không phải hướng đón ánh nắng mặt trời nhưng vẫn được thiết kế thêm hệ thống cửa kính và rèm nhằm mục đích trang trí cho ngôi nhà của bạn màu sắc tươi mới, trẻ trung. Rèm có màu nâu trầm đồng điệu với giường tạo cho không gian vẻ đẹp lãng mạn và huyền bí trong mẫu thiết kế nội thất này.

cach-lua-chon-rem-cua-phu-hop-voi-tinh-nang-su-dung-5

Không gian phòng bếp sử dụng màu trầm ấm nên việc sử dụng thêm một chiếc rèm để làm tăng thêm ánh sáng cho ngôi nhà của bạn là điều cần thiết. Chiếc rèm hai lớp, một lớp vải lụa màu xám kết hợp với một lớp vài voan màu trắng mỏng tạo điểm nhấn bắt mắt cho không gian phòng bếp.

cach-lua-chon-rem-cua-phu-hop-voi-tinh-nang-su-dung-3

Phụ thuộc vào từng gia đình muốn sử dụng nguồn ánh sáng nhiều hay ít để có lựa chọn phù hợp. Hệ thống cửa kính thay cho bức tường thô cứng làm tăng vẻ đẹp điệu đà, mềm mại cho căn phòng. Không quá cầu kỳ trong lựa chọn màu sắc vẫn làm cho không gian trở nên đẹp mắt và lôi cuốn hơn.

Cách lựa chọn rèm cửa phù hợp với tính năng sử dụng

Phòng ngủ ngọt ngào và ấm áp hơn với chiếc rèm điệu đà mang luồng gió mát mẻ bên ngoài vào trong vừa có giá trị sử dụng lại vừa mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho căn phòng.

Có thể bạn quan tâm: Ngôi nhà sáng bừng nhờ cách bố trí sản phẩm nội thất


Có thể bạn quan tâm