Cách bố trí nội thất phòng bếp thông minh và khoa học

Cách bố trí nội thất phòng bếp thông minh và khoa học

Bạn đã có đủ đạn nhưng làm sao để bắn súng, nó cần phương pháp. Cũng giống như bạn có đủ những đồ nội thất và trang trí nhưng làm sao để bài trí nó hợp lý?

Những chia sẻ dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời chuẩn xác nhất mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức.

cach bo tri noi that phong bep thong minh va khoa hoc 1

Căn cứ vào diện tích và hình dáng nhà bếp của bạn

Bố trí nội thất phòng bếp cần dựa vào diện tích và hình dáng để đưa ra phương án hợp lý nhất, nếu phòng bếp của bạn đủ rộng cho một chiếc tủ bếp lớn cùng đảo bếp thông minh, thì tội gì mà không làm để tăng không gian lưu trữ. Đồng thời nếu hình dáng nhà bếp của bạn có nhiều góc cạnh, vậy thì cùng nên chọn những chi tiết nội thất có thể che lấp khuyết điểm đó một cách sáng tạo.

cach bo tri noi that phong bep thong minh va khoa hoc 2

Bên cạnh đó nếu nó hẹp ngang thì cách bố trí nội thất phòng bếp hợp lý là xếp khu vực chức năng ở hai bên và chọn lối đi ở giữa. Đây là một phương án sáng tạo giúp bạn giải quyết hình dáng không cân đối của nhà bế.

cach bo tri noi that phong bep thong minh va khoa hoc 3

Lựa chọn nội thất đồng bộ

Một phòng bếp thông thường không có quá nhiều chi tiết nội thất chức năng, nó đơn giản chỉ là tủ bếp, đồ điện, điện tử. Nhưng đối với những nhà bếp rộng hoặc gia chủ có nhu cầu thì phòng bếp còn có thêm đảo bếp, quầy bar hoặc bàn ăn ngay cạnh. Bởi vậy trong trường hợp này chúng tôi khuyên  bạn nên lựa chọn thiết kế nội thất đồng bộ để làm cho phòng bếp thêm đẹp mắt và nằm trong một thể thống nhất dễ dàng bài trí.

cach bo tri noi that phong bep thong minh va khoa hoc 4

Nội thất đồng bộ có nghĩa là bạn sẽ lựa chọn chúng với chất liệu và màu sắc nằm trong một thể thống nhất. Chúng được thiết kế để nằm trong một kết cấu, bố cục khoa học và hợp lý. Để tiện lợi bạn có thể mua set nội thất để dễ dàng hơn trong mua sắm mà không tốn quá nhiều thời gian.

Thiết kế ánh sáng

Bố trí nội thất phòng bếp khoa học cần có sự kết hợp giữa ánh sáng nhân tạo và tự nhiên. Hai loại ánh sáng này không những mang chức năng chiếu sáng, chúng còn đảm nhận vai trò trang trí và nới rộng không gian phòng. Nếu có thể cửa sổ cần được mở ở nơi đón nắng đón gió, đèn điện cần có những loại đèn riêng biệt, đèn ốp trần, khu vực bếp nấu nên có đèn riêng để bạn dễ dàng nấu nướng và nêm nếm gia vị.

cach bo tri noi that phong bep thong minh va khoa hoc 5

>>Xem thêm: Thiết kế nội thất chung cư 75 m2 sang trọng, đẹp mắt


Có thể bạn quan tâm