Biến căn hộ 30m2 thành “vương quốc nhỏ” đậm chất rustic

Biến căn hộ 30m2 thành “vương quốc nhỏ” đậm chất rustic

Căn hộ có diện tích chỉ khoảng 30m2 nhưng nhờ thiết kế nội thất cực “chất” mà trông căn hộ chẳng khác nào một vương quốc nhỏ đậm chất rustic.

Tọa lạc ở Pyrenee thuộc Tây Ban Nha nơi có gió núi thổi quanh năm, lại được thiết kế nội thất đậm chất rustic nên trông căn hộ trên dưới 30m2 này chẳng khác nào một vương quốc thu nhỏ.

bien can ho 30m2 thanh vuong quoc nho dam chat rustic (5)

Mọi thứ trong căn hộ đều phụ thuộc vào bối cảnh của nó, từ sơn tường cho đến các món đồ nội thất.

bien can ho 30m2 thanh vuong quoc nho dam chat rustic (9)

Tường trong căn hộ không sơn vẽ cầu kỳ mà thực chất chỉ được chát lớp vữa thô nham nhở sau đó quét sơn lên nhưng cũng chính vì sự “cầu thả” ấy mà căn hộ lại có nét các tính rất riêng mà không phải căn hộ nào cũng có được. Kết hợp với những họa tiết hoa văn và những viên gạch khổ lớn màu nâu cho vẻ đẹp mộc mạc nhưng vô cùng lôi cuốn, quả thật thích hợp cho thiết kế nội thất căn hộ chung cư hiện đại mà vẫn giữ được những nét “chân chất” một thời.

bien can ho 30m2 thanh vuong quoc nho dam chat rustic (4)

Dù có diện tích nhỏ hẹp nhưng căn hộ này vẫn đầy đủ các khu vực chức năng, có một phòng ngủ, một phòng tắm, một phòng bếp chung khu vực tiếp khách. Sàn của các phòng được lát cùng một loại gạch mà giúp tăng cảm giác mộc mạc đậm phong cách rustic.

bien can ho 30m2 thanh vuong quoc nho dam chat rustic (4)

Thiết kế nội thất theo phong cách rustic nên các chi tiết trên trần nhà cũng rất đơn giản, chỉ là những thanh gỗ đơn giản. Từ những thanh gỗ ấy các kiến trúc sư lại có thể tận dụng để hút nguồn ánh sáng vào trong căn hộ bằng cách lắp hệ thống cửa kính lớn.

bien can ho 30m2 thanh vuong quoc nho dam chat rustic (1)

Chiếc tủ nhỏ đựng quần áo với bề mặt là hình những ô vuông được xếp chéo, rất ăn dơ với nền nhà. Bức tranh ngẫu hứng bên cạnh lại tạo nên nét độc đáo riêng cho góc phòng khách.

bien can ho 30m2 thanh vuong quoc nho dam chat rustic (3)

Đây thực sự là một vương quốc thu nhỏ, chỉ cần nhìn vào bộ sofa tiếp khách là bạn sẽ thấy rõ điều đó. Giữa phòng khách là tấm thảm lông mềm mượt êm ái, chiếc bàn cafe được biến tấu từ hai miếng gỗ lớn giúp phòng khách có nét đặc biệt riêng khó có thể lẫn với những ngôi nhà khác.

bien can ho 30m2 thanh vuong quoc nho dam chat rustic (6)

Góc trang trí của phòng được kê một chiếc tủ nhỏ, trên nóc là chiếc bình đậm chất cổ xưa nhưng vô cùng sang trọng. Phía trên chiếc bàn có treo một bức tranh trừu tượng.

bien can ho 30m2 thanh vuong quoc nho dam chat rustic (7)

Phòng bếp được thiết kế nội thất khá đơn giản, đồ nội thất cũng chủ yếu tận dụng từ những thanh gỗ cũ để đóng thành.

bien can ho 30m2 thanh vuong quoc nho dam chat rustic (8)

Phòng tắm sử dụng 2 tone màu đen trắng tương phản, chiếc gương có khung gỗ họa tiết đơn giản góp phần tôn thêm vẻ sang trọng cho khu vực này.

>> Có thể bạn quan tâm: Xu hướng sử dụng màu sắc trong thiết kế nội thất năm 2017

 


Có thể bạn quan tâm