6 Mẹo “nhỏ mà có võ” thiết kế nội thất phòng khách nhỏ

6 Mẹo “nhỏ mà có võ” thiết kế nội thất phòng khách nhỏ

Thiết kế nội thất phòng khách nhỏ chớ bỏ qua những mẹo đơn giản nhưng lại có tác dụng rất lớn trong việc “nới rộng” diện tích khu vực tiếp khách.

Sử dụng chất liệu “vô hình”

6-meo-nho-ma-co-vo-thiet-ke-noi-that-phong-khach-nho-4

Những chất liệu như kính, Acrylic là những chất liệu tuyệt vời nên sử dụng khi thiết kế nội thất  bởi chúng vừa tiết kiệm không gian lại tạo hiệu ứng về mặt thị giác.

Loại bỏ ghế sofa

6-meo-nho-ma-co-vo-thiet-ke-noi-that-phong-khach-nho-7

Đối với những khu vực tiếp khách có diện tích khiêm tốn thì tốt hơn hết đừng sắp xếp một bộ sofa cồng kềnh, thay vào đó có thể bài trí vài chiếc ghế đơn và một bàn trà đơn giản.

Sáng tạo thêm chỗ ngồi

6-meo-nho-ma-co-vo-thiet-ke-noi-that-phong-khach-nho-3

     6-meo-nho-ma-co-vo-thiet-ke-noi-that-phong-khach-nho-6

Hạn chế về mặt diện tích không có nghĩa là hạn chế và chỗ ngồi. Bạn có thể tận dụng góc cửa sổ hoặc một góc nhỏ biến nó thành chỗ ngồi đa năng.

Tủ âm tường

6-meo-nho-ma-co-vo-thiet-ke-noi-that-phong-khach-nho-5

Bạn muốn phòng khách nhà mình thật nổi bật, muốn phô bày những món đồ trang trí yêu thích nhưng diện tích căn phòng lại không cho phép? Vậy thì khi thiết kế nội thất phòng khách hãy bố trí lưu trữ âm tường để tiết kiệm tối đa không gian.

Chọn đồ nội thất kích thước nhỏ

6-meo-nho-ma-co-vo-thiet-ke-noi-that-phong-khach-nho-2

Khi thiết kế nội thất phòng khách nhỏ thì việc chọn đồ nội thất đơn giản, kích thước nhỏ nhắn chính là giải pháp hữu hiệu nhất để tiết kiệm không gian.

Bài trí gương soi và kính

6-meo-nho-ma-co-vo-thiet-ke-noi-that-phong-khach-nho-1

Để phòng khách nhỏ không bị ngôt ngạt, bí bích thì khi thiết kế nội thất phòng khách hãy sử dụng gương lớn hoặc những tấm kính trong suốt để tăng chiều sâu, tạo cảm giác “nhân đôi” không gian. Gương phản chiều đồ vật, nếu phòng khách có cửa sổ sẽ giúp hình thành ảo giác cửa sổ lớn hơn.

>> Xem thêm: 5 Điều không thể bỏ qua khi thiết kế nội thất phòng khách nhỏ


Có thể bạn quan tâm