5 Nguyên tắc thiết kế nội thất chung cư giá rẻ

5 Nguyên tắc thiết kế nội thất chung cư giá rẻ

Làm sao để thiết kế nội thất chung cư trong một giới hạn chi phí hợp lý à vẫn đảm bảo được sự tiện nghi và thẩm mỹ cần thiết.

Đáp ứng được mong muốn và sở thích của gia chủ

5 nguyen tac thiet ke noi that chung cu gia re 1

Nếu bạn muốn được sống trong một không gian với sự thoải má, yêu thích và vui vẻ thì nó phải đảm bảo đáp ứng được những nhu cầu mong muốn của bạn. Hãy lồng ghép những ước muốn về một cuộc sống tương lại khi kiến tạo ngôi nhà của bạn. Bằng cách tự mình thực hiện hoặc trình bày ý tưởng với nhà thiết kế.

5 nguyen tac thiet ke noi that chung cu gia re 2

Mỗi người đều có một cá tính và bản sắc riêng của mình, đều có những mong muốn và sở thích riêng. Vì vậy nên mỗi không gian sống sẽ có một bản sắc riêng thể hiện được những cá tính và phong cách của người sở hữu. Thiết kế nội thất chung cư giá rẻ nếu biết lồng ghép những yếu tố này thì nó sẽ còn chất lượng hơn cả một ngôi nhà sang trọng, xa hoa nhưng lạc lõng.

5 nguyen tac thiet ke noi that chung cu gia re 3

Đẹp như thế nào

Thiết kế nội thất chung cư giá rẻ cần đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ. Nhưng làm thế nào để đẹp trong một kinh phí hạn hẹp. Bạn hãy biết cách bài trí tối giản, nội thất đảm bảo được yêu cầu cần thiết, tối giản đồ trang trí và tận dụng những yếu tố thiên nhiên để làm cho không gian sống luôn trong lành, tươi mát.

5 nguyen tac thiet ke noi that chung cu gia re 4

Bên cạnh đó, một không gian sống đẹp còn có thể dễ dàng được tạo ra nhờ cách tận dụng những đồ cũ làm vật dụng trang trí như sách cũ, chai lọ làm chậu cây treo,…

5 nguyen tac thiet ke noi that chung cu gia re 5

Lựa chọn nội thất thông minh

Trong một giới hạn kinh phí hạn hẹp bạn không thể chi quá mạnh tay để lựa chọn sofa da nhập khẩu hay tủ bếp gỗ xoan đào đắt tiền, hoặc giường ngủ xa hoa hay tủ quần áo gỗ tự nhiên quý hiếm. Tuy nhiên thay vào đó, nếu bạn có hiểu biết trong các chất liệu thì sẽ dễ dàng lựa chọn được đồ tốt với giá phù hợp.

5 nguyen tac thiet ke noi that chung cu gia re 6

Gỗ công nghiệp là một sự lựa chọn khá thông minh, nhất là chất liệu laminate hoặc sơn bệt vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ lại có thể sử dụng lâu dài. Đừng ham những đồ nội thất giá rẻ đột biến, hãy thông minh khi tiêu dùng, bạn có thể lựa chọn đóng đồ gỗ trực tiếp, nó sẽ giúp bạn lựa chọn được nội thất phù hợp mà không tốn quá nhiều tiền.

5 nguyen tac thiet ke noi that chung cu gia re 7

Bài trí tối giản

Những chi tiết nội thất chức năng cần thiết nhất định không thể thiếu, tuy nhiên bạn hãy lựa chọn những vật dụng với kích thước phù hợp, không quá cồng kềnh. Bên cạnh đó là tối giản đồ trang trí, lựa chọn những chi tiết trang trí đẹp mắt, hài hòa và kết hợp ăn ý trong không gian.

5 nguyen tac thiet ke noi that chung cu gia re 8

Đừng bỏ qua nội thất đa chức năng

Mặc dù giá cả nhất định sẽ hơn những nội thất bình thường nhưng hững giá trị nó mang lại là vô cùng to lớn. Không những là một giải pháp tiết kiệm không gian, những nội thất 2 trong 1 này sẽ giúp bạn có thể làm cho không gian sống của mình trở nên phong cách, cá tính và đẹp mắt.

5 nguyen tac thiet ke noi that chung cu gia re 9

 Xem thêm: Những ý tưởng trang trí nội thất phòng bếp hiện đại không thể bỏ lỡ


Có thể bạn quan tâm