5 điều về màu sắc trong thiết kế nội thất mọi người nên biết

5 điều về màu sắc trong thiết kế nội thất mọi người nên biết

Màu sắc là yếu tố quyết định vẻ đẹp hình thức của không gian nội thất của gia đình bạn, có tác động mạnh mẽ đến vẻ đẹp chung của căn hộ.

Những điều cơ bản về màu sắc được tư vấn kỹ bởi kiến trúc sư, không còn là vấn đề khó khăn trong lựa chọn màu sắc cho nội thất gia đình bạn nữa, với những lời khuyên về màu sắc dưới đây sẽ đem lại cho gia đình bạn không gian sống ưng ý không thể tuyệt vời hơn.

Phải có hiểu biết về nhiệt độ màu

5-dieu-ve-mau-sac-trong-thiet-ke-noi-that-moi-nguoi-nen-biet-2

Tùy từng màu sắc khác nhau để bạn có lựa chọn thông minh cho không gian nội thất của gia đình bạn. Dựa vào phong thủy và sở thích của gia chủ để có sự lựa chọn đúng đắn nhất. Nhiệt độ màu thể hiện qua tone màu của từng màu sắc khác nhau. Những màu nâu, đen, tím mang đến vẻ đẹp cá tính mạnh mẽ; màu vàng, trắng lại mang đến vẻ đẹp nhẹ nhàng, êm ái; màu xanh dương, xanh ngọc lại mang đến cảm giác mát mẻ, dễ chịu,… Dựa vào từng diện tích căn hộ để có lựa chọn màu sắc có nhiệt độ màu phù hợp nhất trong bảng màu sắc đa dạng sao cho phù hợp với thiết kế nội thất phòng khách đẹp.

Màu sắc tương phản lôi cuốn

5-dieu-ve-mau-sac-trong-thiet-ke-noi-that-moi-nguoi-nen-biet-1

Sự đối lập màu sắc cũng là yếu tố mở ra không gian sống khác lạ và độc đáo. Thông thường, màu trắng và đen được lựa chọn nhiều nhất trong thiết kế nội thất, bởi vẻ đẹp độc đáo qua màu sắc cá tính và sáng tạo. Màu sắc có sự khác biệt hoàn toàn được kết hợp với nhau tạo nên không gian sống không thể ngọt ngào hơn bởi tính chất màu sắc khá riêng biệt và độc lập.

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế nội thất là gì? – làm sao để có được thiết kế nội thất phù hợp nhất

Sử dụng màu sắc có sự tương đồng

5-dieu-ve-mau-sac-trong-thiet-ke-noi-that-moi-nguoi-nen-biet-5

Cách để phối hợp màu sắc thành công đó là dựa vào tỉ lệ. Quy tắc 60 – 30 – 10 được ứng dụng vào trong thực tế sẽ tạo cho bạn không gian sống không thể tuyệt vời hơn. Từng mảng màu từ đậm đến nhạt giúp không gian căn hộ trở nên tươi mới hơn với cách bố trí hợp lý trong từng chi tiết.

Hình vuông màu sắc

5-dieu-ve-mau-sac-trong-thiet-ke-noi-that-moi-nguoi-nen-biet-3

Từng mảng màu hình vuông kết hợp với nhau tạo cho bạn không gian sống đặc sắc trong từng khu vực. Tạo cho không gian sống ngọt ngào và ấm áp nhờ sự phối hợp đẹp mắt, khoanh vùng màu sắc trong hình vuông nhỏ xinh là cách mở cho không gian sinh hoạt chung của gia đình bạn.

Kết hợp nhiều màu sắc với nhau

5-dieu-ve-mau-sac-trong-thiet-ke-noi-that-moi-nguoi-nen-biet-4

Sau tất cả những lựa chọn nhưng bạn vẫn chưa lựa chọn được màu phù hợp, bạn có thể phối hợp nhiều màu sắc với nhau nhằm tiết kiệm thời gian. Không gian nhiều màu sắc phù hợp với lứa tuổi trẻ con, các bé rất thích không gian có tính đa sắc màu nhằm tăng yếu tố sáng tạo hàng ngày của bé và tạo căn phòng mang vẻ đẹp khác biệt.

Có thể bạn quan tâm: 5 mẫu phòng khách ấn tượng khiến bạn không thể rời mắt


Có thể bạn quan tâm