5 Điều không thể bỏ qua khi thiết kế nội thất phòng khách nhỏ

5 Điều không thể bỏ qua khi thiết kế nội thất phòng khách nhỏ

Sự hạn chế về mặt diện tích khiến bạn không biết cách thiết kế nội thất phòng khách nhỏ nhà mình thế nào cho phù hợp. Nhớ kỹ 6 gợi ý dưới đây của HomeSetting đảm bảo bạn sẽ có một phòng khách đẹp ấn tượng.

Chọn Sofa phù hợp với phòng khách nhỏ

5 dieu khong the bo qua khi thiet ke noi that phong khach nho (3)

Sofa là món nội thất không thể thiếu trong bất kỳ phòng khách nào, nó giống như chiếc giường trong phòng ngủ và bộ bàn ghế trong phòng ăn vậy.

Khi thiết kế nội thất phòng khách thì chọn sofa phù hợp là điều hết sức quan trọng. Những phòng khách có diện tích rộng thì bạn có thể lựa chọn một bộ sofa kích thước lớn với 2 chiếc ghế dài và nhiều ghế đơn kèm theo. Còn thiết kế nội thất phòng khách nhỏ hãy chọn sofa đơn giản, màu sắc nhã nhặn, kích thước vữa phải. Tốt nhất hãy chọn sofa chữ I là hợp lý nhất.

5 dieu khong the bo qua khi thiet ke noi that phong khach nho (4)

Một lưu ý nữa khi chọn sofa cho phòng khách nhỏ thì hãy lấy một bộ sofa có chân hoặc sofa góc. Sofa góc sẽ giúp tận dụng tối đa những góc chết trong căn phòng để căn phòng rộng rãi hơn, còn sofa có chân sẽ tạo khoảng trống bên dưới nền nhà, khiến căn phòng của bạn trông thoáng và rộng hơn.

Màu sắc cho phòng khách nhỏ

Trong bất kỳ thiết kế nội thất nào màu sắc và ánh sáng là hai yếu tố quyết định đến tính thẩm mỹ của không gian đó. Đối với những phòng khách nhỏ thì màu sắc lại càng cần đặc biệt quan tâm.

5 dieu khong the bo qua khi thiet ke noi that phong khach nho (1)

Phòng khách nhỏ phải kết hợp với thiết kế nội thất chung cư và nắm trong lòng bàn tay những nguyên tắc màu sắc này: Màu tối khiến bạn cảm thấy căn phòng nhỏ và chật, màu sáng sẽ giúp căn phòng của bạn có vẻ rộng và tươi sáng hơn. Cho nên hãy sử dụng những tone màu tươi sáng để tạo cảm giác thoáng mát cho phòng khách nhỏ.

Tận dụng gương hợp lý

5 dieu khong the bo qua khi thiet ke noi that phong khach nho (6)

Gương là món đồ được tất cả các kiến trúc sư khuyên sử dụng cho phòng khách nhỏ. Gương lớn đặt hợp lý sẽ “nhân đôi” không gian, “nới rộng” diện tích. Việc chú ý đến chiếc gương trong phòng cũng sẽ đánh lừa thị giác của người xem về không gian chật.

Sử dụng kệ, tủ treo tường

Phòng khách nhà bạn sẽ rộng ra trông thấy nếu đặt một chiếc tivi treo tường và bên dưới là hệ tủ tivi để chứa đầu đĩa và các món nội thất khác.

5 dieu khong the bo qua khi thiet ke noi that phong khach nho (5)

Thiết kế nội thất phòng khách nhỏ thì chớ nên để quá nhiều đồ nội thất kịch sàn, nếu có thể hãy để những món nội thất đó được “treo tường”.

Đèn treo tinh tế cho phòng khách lung linh

5 dieu khong the bo qua khi thiet ke noi that phong khach nho (2)

Ngoài việc phải tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên từ hệ thống cửa sổ để phòng khách được thông thoáng thì cần phải kết hợp thêm việc sử dụng đèn điện để trang trí cũng như mang đến những ánh sáng lung linh tôn lên vẻ đẹp sang trọng cho phòng khách nhỏ.

Hy vọng những điều thú vị trên đây có thể giúp phòng khách hẹp của bạn trở nên đẹp, sang trọng, rộng rãi và thông thoáng hơn.

>>Có thể bạn quan tâm: Choáng ngợp trước vẻ đẹp lộng lẫy của căn hộ 80m2


Có thể bạn quan tâm