Nguyên tắc vàng trong thiết kế nội thất phòng khách nhà ống

Nguyên tắc vàng trong thiết kế nội thất phòng khách nhà ống

Nguyên tắc vàng trong thiết kế nội thất phòng khách nhà ống

Chia sẻ

Nếu bạn đang có ý định thiết kế nội thất phòng khách nhà ống thì không thể bỏ qua những nguyên tắc vàng sau đây để tạo nên không gian chuẩn mực nhất.

nguyen tac vang khi thiet ke noi that phong khach nha ong 1

Bắt đầu từ góc phòng.

Bài trí các nội thất có kích thước lớn ở trong góc của phòng và từ đó bạn bắt đầu sắp xếp các phụ kiện cạnh nó. Khi đã có chỗ cho các nội thất quan trọng rồi thì bạn sẽ thỏa sức sáng tọa với cách bố trí và trang trí cho không gian phòng khách của mình sao cho hài hòa, đẹp mắt mà không tốn nhiều diện tích.

nguyen tac vang khi thiet ke noi that phong khach nha ong 2

Chọn điểm nhấn

Thiết kế nội thất chung cư với phòng khách nhà ống thường gặp khó khăn vì chúng thường dài và hẹp, tuy nhiên nếu bạn biết cách chọn điểm nhấn thì không gian sẽ trở nên thoáng và rộng hơn mà không bị ảnh hưởng bởi khuyết điểm đó nữa.

nguyen tac vang khi thiet ke noi that phong khach nha ong 3

Ví như chọn bộ sofa với màu sắc nổi bật trên nền màu sáng của phòng khách, hay chọn những chếc gối ôm với họa tiết độc đáo, rõ nét để làm sinh động tô điểm cho căn phòng là những ý tưởng chọn điểm nhấn thông minh. Tầm mắt của bạn sẽ không còn chú ý đến sự hạn hẹp của không gian mà sẽ chú ý đến những điểm nhấn nổi bật nhiều hơn. Bên cạnh đó bạn có thể chọn điểm nhấn là mảng tường sau tivi, trang treo tường sau sofa hay rèm cửa sổ. Hãy tận dụng óc sáng tạo và sở thích của mình lồng ghép vào nhau để tạo nên những điều thú vị

nguyen tac vang khi thiet ke noi that phong khach nha ong 4

Dành không gian để đi lại.

Làm sao để thiết kế nội thất phòng khách nhà ống đẹp mà vẫn đảm bảo không gian di chuyển thuận tiện và rộng rãi không phải dễ. Tuy nhiên chỉ cần bạn chú ý đến một số điểm trong cách bài trí là có thể giải quyết vấn đề này dễ dàng.

nguyen tac vang khi thiet ke noi that phong khach nha ong 5

Tạo nối đi giữa sofa và bàn trà, lối đi giữa kệ để ti vi và bàn trà sao cho dễ dàng di chuyển, và đừng nên đặt bát cứ món đồ nội thất nào dù là nhỏ nhất trên lối đi để đảm bảo di chuyển dễ dàng.

nguyen tac vang khi thiet ke noi that phong khach nha ong 6

Phân chia khu vực chức năng hợp lý

Phân tách từng khu vực phòng trong không gian cũng là một cách để ăn gian diện tích sáng tạo. Theo chiều dài của phòng bạn có thể phân thành khu đọc sách, tiếp khách và một khu vực trống để cho những hoạt động vui chơi của bé nếu gia đình có con nhỏ.

nguyen tac vang khi thiet ke noi that phong khach nha ong 7

>>Xem thêm: Nội thất phòng bếp đơn giản nhưng đẹp đến bất ngờ

Nguyên tắc vàng trong thiết kế nội thất phòng khách nhà ống
4.33 (86.67%) 3 votes


Có thể bạn quan tâm